Trang chủ > Khóa học kế toán > Lớp học bồi dưỡng cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Lớp học bồi dưỡng cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Trung tâm kế toán Hà Nội liên tục khai giảng lớp học bồi dưỡng cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Nội dung chương trình học và thời gian đào tạo phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học.

ke-toan-truong1

1. Mục đích, yêu cầu khóa bồi dưỡng kế toán trưởng

- Trang bị, cập nhật và hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, nâng cao chuyên sâu về kinh tế tài chính, kế toán, kiểm toán cho những đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kế toán trưởng nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị.

- Tiêu chuẩn hoá chuyên môn, nghiệp vụ tài chính, kế toán, kiểm toán và trình độ tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán đối với đội ngũ kế toán trưởng trong nền kinh tế quốc dân.

2- Đối tượng bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng

- Những người đang làm kế toán, kế toán trưởng hoặc trưởng phòng kế toán chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng theo qui định của Bộ tài chính trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước và các đơn vị  sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước  ( kể cả đơn vị thu, chi ngân sách và đơn vị lực lượng vũ trang).

- Những người đang làm kế toán, kế toán trưởng hoặc trưởng phòng kế toán chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng theo qui định của Bộ Tài chính trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, kể cả Hợp tác xã.

- Những người hành nghề kế toán theo qui định của pháp luật về kế toán và những người khác cố đủ tiêu chuẩn qui định

3. Tiêu chuẩn học viên dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng

Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên.

Đã qua công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán là 02 năm đối với những người có trình độ đại học trở lên và 03 năm đối với những người có trình độ trung cấp hoặc cao đẳng kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp ( bằng photo có công chứng ).

4. Nội dung chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng

Theo TT số 199/2011/TT-BTC, ngày 30/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Kế toán trưởng doanh nghiệp : 11 chuyên đề.

Chuyên đề

I. PHẦN KIẾN THỨC CHUNG

1

Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp

2

Quản lý tài chính doanh nghiệp

3

Pháp luật về thuế

4

Thẩm định dự án đầu tư

5

Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và Tổ chức tài chính
 Ôn tập và thi phần I
 II. PHẦN KIẾN THỨC NGHIỆP VỤ

6

Pháp luật về kế toán

7

Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng doanh nghiệp

8

Kế toán tài chính doanh nghiệp (kể cả kế toán đặc thù)

9

Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp

10

Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp

11

Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp
 Ôn tập và thi phần II

5. Giảng viên đào tạo kế toán trưởng

Giảng viên là các kế toán trưởng có trình độ cao và kinh nghiệm thực tế trên 10 năm kinh nghiệm.

6. Phương pháp học tập

Khoá học áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, phương pháp đối thoại, kết hợp độc thoại với trao đổi với học viên ngay trên lớp và phương pháp tình huống.

7. Thời gian học

- Thời gian khóa học: 1,5 tháng (10 ngày) vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

- Thời gian đăng ký học: Tất cả các ngày trong tuần

- Lịch khai giảng dự kiến: 15 và 28 hàng tháng.

8. Học phí khóa đào tạo kế toán trưởng

- Học phí : 3.000.000 đồng/1 học viên/ khoá. Giảm 500.000 đồng/1 học viên/khóa, nếu đóng trước ngày khai giảng 3 ngày. Học phí thực đóng: 2.500.000 đồng/1 học viên.

- Tài liệu phục vụ học tập: 300.000 đồng/1 bộ.

9. Qui định cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Kết thúc khoá học, những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ kế toán trưởng, hoàn thành chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng của Hội Kế toán – Kiểm toán Việt Nam. Chứng chỉ cấp sau 15 ngày kể từ ngày thi và có giá trị trên toàn quốc.

Trong quá trình học, học viên phải đảm bảo 80% thời gian học tập theo qui định và tham dự  các kỳ  thi, kiểm tra.

10. Hồ sơ đăng ký nhập học kế toán trưởng

10.1. Hồ sơ nhập học gồm:

- Một bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành tài chính, kế toán,  kiểm toán.

- Đơn xin nhập học có dán ảnh đóng dấu giáp lai có xác nhận của thủ trưởng cơ quan công tác.

- 4 ảnh 3x 4 (chụp không quá 6 tháng); 1 chứng minh nhân dân phô tô

10.2. Địa điểm nộp hồ sơ và học phí:

Tại các cơ sở đào tạo kế toán của trung tâm kế toán Hà Nội:

- Địa chỉ 1: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

- Địa chỉ 2: Liên Cơ (Đầu đường Nguyễn Cơ Thạch rẽ phải), Cầu Giấy,   Hà Nội

- Địa chỉ 3: 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

- Địa chỉ 4: 124 Minh Khai – Hai Bà Trưng - Hà Nội

- Địa chỉ 5: Tòa nhà P3 – KĐT Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội

- Địa chỉ 6: Số 200, Quang Trung – Hà Đông - Hà Nội

" CAM KẾT KHÔNG THÀNH NGH KHÔNG THU HỌC PHÍ"

-------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: